Kiểm tra
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:
Đăng nhập

Vì sao bồn rửa mặt luôn có một lỗ nhỏ còn bồn rửa bát không có?

Vì sao bồn rửa mặt luôn có một lỗ nhỏ còn bồn rửa bát không có?

Thông tin lý thú cho bạn về chủ đề: "Vì sao bồn rửa mặt luôn có một lỗ nhỏ còn bồn rửa bát không có?"

 

Giới thiệu chung

 

Bồn rửa mặt và bồn rửa bát là 2 thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, bạn có để ý thấy ở trên thành bồn rửa mặt gần như sẽ có lỗ cả, ít thì 1, nhiều thì 2 - 3 lỗ? Trong khi trên bồn rửa bát hoàn toàn không có lỗ như thế? Vậy tác dụng của nó là gì? Cùng Thanh Liêm Home tìm hiểu về điều thú vị này nhé?

 

 

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về chiếc lỗ nhỏ trên thành bồn rửa mặt này!

 

Tác dụng của lỗ nhỏ trên thành bồn rửa mặt

Với bồn rửa mặt nào trên thành cũng sẽ có lỗ nhỏ, dù với kiểu dáng mới hay kiểu dáng cũ thì chiếc lỗ nhỏ này luôn có ở vị trí khoảng ⅓ so với mép thành bồn rửa mặt ở phía trên. Tuỳ thuộc vào bồn rửa mặt có bao nhiêu lỗ thì tác dụng của chiếc lỗ này chính là dùng để chống tràn và thông khí. 

 

Chống tràn

Khi nước thoát ra từ vòi, tới một mức nhất định, bồn không chứa được nước nữa sẽ tràn ra ngoài, đó là đối với trường hợp không có lỗ nhỏ trên thành bồn, vì vậy, việc thiết kế lỗ nhỏ trên thành bồn sẽ giúp chống tràn. Khi nước dâng tới vị trí lỗ trên thành thì nước sẽ chảy vào lỗ đó, nước đi qua 2 lớp ở thành bồn và xông thẳng xuống cống, hạn chế tình trạng tràn nước ra sàn.

 

 

 

Chiếc lỗ nhỏ này chính là sự tính toán hợp lý, giúp thoát nước kịp thời cho người dùng. Tuy nhiên, nếu trường hợp nước quá nhiều, lỗ nhỏ không xử lý kịp được hết thì chắc chắn ít nhiều cũng vẫn sẽ có tình trạng nước tràn ra sàn nhà nhé!

 

Lưu thông không khí

Khi nước chảy từ trên xuống cống, chiếm không gian dưới đây, thì khí cũng bị ép từ dưới thoát lên. Lỗ trên thành bồn rửa mặt có nhiệm vụ là đường thoát khí từ dưới cống lên, giảm áp suất, lưu thông không khí.

 

 

Nếu không có chiếc lỗ trên thành bồn này thì nước sẽ thoát chậm hơn do không khí và nước chảy ngược chiều nhau trên cùng 1 đoạn đường. Nếu sử dụng lỗ này sẽ mang lại sự tiện lợi hơn vì khí và nước đi 2 con đường khác nhau, nước sẽ thoát nhanh hơn mà không bị áp lực không khí đè nén lại.

 

[Products:1699, 1698, 1693, 2490]

 

Những tác dụng không mong muốn của lỗ trên thành bồn rửa mặt

Tất nhiên, sự va chạm giữa nước, không khí với nhau và tiếp xúc với môi trường bên ngoài thì việc hình thành vi khuẩn trong chiếc lỗ này nếu không được vệ sinh sạch sẽ là điều tất yếu. 

Dù thiết kế này có nhiều tiện lợi nhưng vị trí của nó cũng là điều kiện giúp vi khuẩn bám bẩn ở trong thành ống nước, gây ra tình trạng bốc mùi. Vì vậy, vệ sinh sạch sẽ chiếc lỗ nhỏ trên thành bồn rửa mặt này chính là điều hoàn hảo giúp cho bồn rửa mặt sạch sẽ và hoạt động đúng chức năng, đem lại cho người dùng sự tiện lợi và hoàn hảo nhất.

Hướng dẫn cách làm sạch lỗ nhỏ trên bồn rửa mặt

Cách làm sạch lỗ nhỏ này rất dễ. Bạn hãy chuẩn bị 1 ít baking soda và 1 ít giấm ăn. Cho bột baking soda vào miệng của lỗ của bồn, sau đó cho tiếp 1 lít nước giấm ăn bạn đã chuẩn bị vào miệng lỗ. Quá trình đánh bật vết bẩn và làm sạch nó sẽ diễn ra trong khoảng từ 5 - 10 phút, sau đó bạn hãy xả nước ấm đầy vào bồn rửa, chất bẩn sẽ tự động được làm sạch.

 

 

Đó là những thông tin về lỗ nhỏ trên bồn rửa mặt, giờ hãy cùng tìm hiểu vì sao bồn rửa mặt luôn có một lỗ nhỏ còn bồn rửa bát không có lỗ này nhé!

 

Vì sao bồn rửa bát không có lỗ ở trên thành bồn?

Sở dĩ, việc bồn rửa mặt được thiết kế có lỗ nhỏ có tác dụng thông khí và chống tràn, còn bồn rửa bát thường không có lỗ này để hạn chế vi khuẩn tích tụ gây hại cho sức khỏe người dùng.

 

 

Bạn cứ dạo 1 vòng sẽ thấy hầu như ở bồn rửa bát đều không có lỗ. Nó không có lỗ trên thành là vì vấn đề vệ sinh. Khi rửa bát, nước tràn vào lỗ trên thành bồn kèm dầu mỡ hay thậm chí các đồ ăn thừa cũng có thể tràn vào đó, sau đó mắc kẹt lại, thì từ 1 chiếc lỗ thông nước sẽ trở thành thiên đường, nơi tích tụ thức ăn cho vi khuẩn, gây ra mùi khó chịu.

Tới lúc này, chiếc lỗ này không còn mang lại sự tiện lợi cho người dùng nữa, mà nó còn là nguy cơ tiềm ẩn, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của người dùng. 

Việc thông khí giúp nước chảy nhanh hơn và chống tràn ở bồn vệ sinh được thiết kế theo kiểu khác chính là đặt thông khí dưới đáy của bồn rửa bát. Nước theo đường này sẽ chảy xuống cống, và thoát lên bằng đường đó. Đặc điểm các lỗ này thường to gấp nhiều lần so với lỗ thông hơi ở trên bồn rửa mặt.

 

 

Một cách thiết kế khác cho bồn rửa bát chính là dùng 2 chiếc bồn liền kề nhau, nước chảy xuống cống bằng bồn bên này, khí sẽ thoát ra ở bồn bên cạnh, sẽ rất tiện lợi. Vách ngăn ở giữa 2 bồn này sẽ thấp hơn thành bồn để nếu nước đầy bên này thì sẽ chảy sang bồn bên cạnh, san sẻ áp lực nước và chống tràn bồn. Thiết kế như thế này vừa có tác dụng chống tràn, giảm áp lực nước, mà đường nước, mà đường thông hơi cũng to hơn và rộng hơn, tác dụng thoát nước và thoát khí cũng tốt hơn nhiều mà không cần sử dụng tới lỗ nhỏ trên thành bồn.

 

 

Ngoài ra, các bồn rửa bát thường có 1 chiếc giỏ bé đựng rác ở ống, để tránh trường hợp thức ăn thừa hay các chất bẩn khác theo đường thoát nước chảy xuống dưới, có thể gây tắc ống. Khi sử dụng xong, bạn dọn rác và đóng nắp đường ống lại, sẽ rất vệ sinh và có thể tận dụng chiếc bồn rửa bát thành chiếc chậu nhỏ để hứng nước.

Trên đây là những lý do vì sao trên thành bồn rửa mặt có lỗ nhỏ, còn bồn rửa bát lại không có các bạn nhé! Chắc hẳn qua bài viết này các bạn cũng đã thu thập được thêm 1 vài kiến thức rất thú vị về cách thiết kế bồn rửa mặt và bồn rửa bát rồi! 

 

Nếu bạn có nhu cầu mua bồn rửa mặt, bồn rửa bát hay các thiết bị vệ sinh, thiết bị gia dụng được sử dụng hằng ngày ở nhà thì hãy tới ngay Thanh Liêm Home để sở hữu cho mình những đồ dùng vô cùng tiện lợi ấy nhé!

Mua hàng tại Thanh Liêm Home - Điểm đến giá trị cho người tiêu dùng!

Hệ thống Showroom VLXD và nội thất Thanh Liêm Home luôn là lựa chọn đầu tiên của khách hàng khi mua thiết bị nội thất. Lựa chọn địa chỉ tin cậy để mua sắm, sở hữu cho mình những sản phẩm tốt nhất, giúp khách hàng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Hơn thế nữa, hệ thống Showroom VLXD và nội thất Thanh Liêm Home luôn có những chính sách bán hàng có lợi nhất cho khách hàng.

Hãy lựa chọn và sử dụng thiết bị nội thất cho không gian nhà bạn. Để tham khảo thêm nhiều các loại thiết bị gia dụng khác nhau, hãy tới hệ thống Showroom VLXD và nội thất Thanh Liêm Home trải nghiệm sản phẩm cùng chúng tôi.

 

Hệ thống Showroom VLXD và nội thất Thanh Liêm Home tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp và trang bị các sản phẩm nội thất, trong đó có tất cả các mẫu sản phẩm da dụng, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, bạn muốn mua bất cứ sản phẩm gì, Thanh Liêm đều có cung cấp cho bạn sản phẩm tốt nhất và chất lượng nhất.

 

Thanh Liêm cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những mẫu thiết bị nội thất chất lượng với mức giá tốt nhất thị trường. Đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành tặng khách hàng nhân dịp đặc biệt.

 

Quý khách hàng có nhu cầu mua xin vui long liên hệ đến chúng tôi theo thông tin liên hệ bên dưới!

SHOWROOM NỘI THẤT THANH LIÊM HOME

Địa chỉ: 

Showroom 1: Số 779 Nguyễn Công Trứ, TP.Ninh Bình

Showroom 2: Số 773 Nguyễn Công Trứ, TP.Ninh Bình

Showroom 3: Số 799 Nguyễn Công Trứ, TP.Ninh Bình

Hotline tư vấn bán hàng: 0911353738

Email: cskh@thanhliemhome.vn

Giờ mở cửa: 7:15 đến 20:00 các ngày trong tuần

Hỏi đáp bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi thông tin
0917 632 211