Kiểm tra
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:
Đăng nhập

Đèn chùm pha lê hay đèn chùm thuỷ tinh đẹp hơn?

Đèn chùm pha lê hay đèn chùm thuỷ tinh đẹp hơn?

Trên thị trường hiện nay, loại đèn chùm đang được ưa chuộng và ưu tiên lựa chọn nhất chính là đèn chùm thuỷ tinh và đèn chùm pha lê. Cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa 2 loại đèn này để đưa ra được lựa chọn tốt và phù hợp nhất cho không gian nhà bạn nhé!

Đèn chùm pha lê hay đèn chùm thuỷ tinh đẹp hơn và nên sử dụng loại nào chắc hẳn cũng là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trước khi lựa chọn đèn chùm. Trang trí nội thất bằng đèn chùm là một trong những lựa chọn sáng suốt và chính xác nhất, nó giúp thể hiện đẳng cấp của gia chủ, sự sang trọng của không gian bày trí. 

Cách phân biệt đèn chùm pha lê và đèn chùm thuỷ tinh

Cơ bản, đèn chùm pha lê đèn chùm thuỷ tinh có nhiều nét tương tự giống nhau, tuy nhiên, chúng khác nhau về mặt cấu tạo tinh thể.

Thực tế, pha lê chính là một dạng thuỷ tinh cao cấp. Tuy nhiên, trong pha lê có thêm chì, silicat kali, 1 lượng chì oxit và hoặc oxit bari. 

Trong quá trình đun chảy, người ta có cho thêm lượng oxit chì (PbO) để giúp pha lê có độ chiết xuất ánh sáng và độ tán sắc cao hơn. Đó chính là nguyên nhân vì sao pha lê có độ lấp lánh hơn thuỷ tinh. 

Thông tường, trong pha lê sẽ có khoảng 12-28% oxit chì, cao nhất có thể lên tới 33%. Tuỳ vào lượng oxit khác nhau sẽ cho ra loại pha lê có những độ lấp lánh khác nhau.

Oxit Bari (BaO) được thêm trong quá trình chế tạo, giúp tăng chiết suất của thuỷ tinh.

 

Riêng đối với đèn chùm, thường các hạt pha lê sẽ có khoảng 14% oxit chì. Lượng chì càng cao thì độ long lanh bắt mắt càng lớn.

So sánh điểm giống nhau và khác nhau của đèn pha lê và đèn thuỷ tinh

Nhìn bên ngoài, nhiều người có thể sẽ khó phân biệt được đèn pha lê và đèn chùm thuỷ tinh, tuy nhiên, về chất liệu, kiểu dáng và đặc điểm của 2 loại này cũng có sự khác nhau rõ rệt. Hãy cùng so sánh điểm giống và khác nhau của đèn pha lê và đèn thuỷ tinh dưới đây nhé.

Giống nhau

Công dụng

Đèn chùm pha lê và đèn chùm thuỷ tinh giống nhau về công dụng, đều được dùng trang trí, mang lại cảm giác mới mẻ khác lạ, thổi làn gió mới cho không gian.

Cả 2 loại đều được nhiều người yêu thích, đặc biệt, với đèn chùm pha lê, nó đang là ông trùm, dẫn đầu xu hướng, được nhiều người lựa chọn sử dụng trong tất cả các mẫu mã đèn chùm hiện nay.

Khác nhau:

Xuất xứ đèn chùm

Dựa theo xuất xứ đèn chùm, chất lượng sản phẩm cũng khác nhau..

Đèn chùm Ý: Đây là mẫu đèn chùm đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Ưu điểm của nó là ánh sáng chất lượng, màu sắc độc đáo, độ bắt sáng cao. Các hạt đều cao, trọng lượng khá nặng so với các vật liệu khác.

Đèn chùm Tiệp Khắc và đèn chùm Trung Quốc: Đây là loại đèn chùm nhập khẩu từ nước ngoài, cũng chia thành loại 1, 2, 3. Loại 1 luôn là loại chất lượng nhất. 

Chất liệu

Thông thường, người ta phân biệt đèn chùm pha lê bằng phương pháp chiếu sáng dưới ánh sáng của đèn huỳnh quang. Nếu bên trong có xuất hiện nhiều các đường sọc vằn, chứng tỏ đèn chùm pha lê có chất lượng kém. Nếu quan sát bằng mắt thường có thể thấy nó ngả màu hơi vàng và có pha màu xanh lá.

Đèn chùm pha lê chất lượng tốt, cho dù bạn có soi dưới đèn huỳnh quang hay ánh sáng nào đi chăng nữa, thì nó vẫn đảm bảo được độ bóng,  không xuât hiện bất kì đường sọc vằn nào cả, không bong bóng, độ tinh khiết có thể đảm bảo tuyệt đối. Ngoài ra, bạn sẽ nhìn thấy độ tán sắc khi có ánh sáng chiếu vào pha lê sẽ tạo ra được 7 sắc cầu vồng vô cùng đẹp mắt.

Độ dày - trọng lượng đèn

Độ dày cũng là cơ sở để phân biệt giữa pha lê và thuỷ tinh. Hãy xem xét độ dày của sản phẩm, đèn pha lê có trọng lượng nặng hơn so với thuỷ tinh. Cầm trên tay bạn cũng có thể cảm nhận được điều này. Ngoài ra, đèn thuỷ tinh có thể điêu khắc dễ dàng hơn so với pha lê, các chi tiết của pha lê thường phức tạp hơn. 

 

Lưu ý: Pha lê càng mỏng thì có độ bền cao hơn vì pha lê mỏng có độ tải nhiệt cao nên khó nứt bể. Tuy nhiên, pha lê càng dày, càng nặng, càng có nhiều chỗ mài rãnh sâu, càng thì càng đẹp.

Độ trong

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa các sản phẩm làm bằng thủy tinh và pha lê là độ trong suốt của chúng. Nhìn bằng mắt thường, cả hai loại đều trong suốt và có độ tinh khiết, tuy nhiên, đối với thuỷ tinh, khi cầm ngược sáng có thể thấy rõ ràng không trong suốt bằng pha lê, nó vẫn có độ đục nhất định.

Âm thanh 

Một cách để phân biệt thuỷ tinh với pha lê chính là dựa vào âm thanh. Pha lê khi chạm vào nhau sẽ có tiếng ngân kéo dài, lanh lảnh và vang xa hơn so với thuỷ tinh. 

Thuỷ tinh khi chạm vào nhau sẽ không có tiếng vang xa, nghe tiếng thô và không có độ vang. Nói rõ hơn, chính là tiếng “thịch” khi chạm vào nhau.

Đèn chùm pha lê và đèn chùm thuỷ tinh, loại nào có độ bền hơn?

Theo nghiên cứu, thuỷ tinh có độ bền hơn so với pha lê. Pha lê dường như chỉ sử dụng trong những dịp đặc biệt, do có lượng chì cao hơn, nên pha lê cũng nặng hơn thuỷ tinh thông thường. Chính vì vậy, pha lê thường sử dụng để trang trí, có độ bền và tán sắc cao hơn nên thường được treo ở vị trí cao, hạn chế khả năng rơi vỡ.

 

Đó là lý do tại sao thuỷ tinh được sử dụng thường xuyên hơn so với pha lê. 

Do vậy, tuỳ vào điều kiện và mục đích sử dụng, bạn có thể ưu tiên lựa chọn đèn pha lê hay đèn thuỷ tinh nhé!

[Products: 223, 234, 231, 224]

Đèn chùm pha lê và đèn chùm thuỷ tinh loại nào đắt hơn?

Chắc chắn là đèn chùm pha lê sẽ đắt hơn so với đèn chùm thuỷ tinh.

Bởi vì, thuỷ tinh hiện tại cực phổ biến, chính vì vậy, nguyên liệu đầu vào để làm đèn chùm thuỷ tinh khá sẵn, công nghệ chế tạo đèn từ thuỷ tinh cũng ngày càng hiện đại và thuận tiện cho việc sản xuất, chính vì thế nên chi phí sản xuất rẻ, nên giá thành của sản phẩm cũng vừa phải và  khách hàng cũng có thể dễ dàng sở hữu cho mình chiếc đèn chùm thuỷ tinh để trang trí cho không gian nhà mình.

Ngược lại với thuỷ tinh, pha lê có khả năng tán sắc cao, công nghệ chế tạo ra chiếc đèn chùm này cũng tương đối cầu kì.

 

Pha lê được chia thành 2 loại: Pha lê tự nhiên và pha lê nhân tạo.

 

Pha lê nhân tạo được tạo ra từ thuỷ tinh, từ đó thêm một số chất khác như oxit chì (PbO), lượng chì càng cao thì pha lê sẽ càng rực rỡ. Chính vì vậy nó có giá thành cao hơn.

Ngoài ra, còn 1 loại pha lê nữa, chính là pha lê tự nhiên. 

 

  

Pha lê tự nhiên chính phiên bản hoàn hảo của kim cương. Loại pha lê này được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, nguồn gốc từ đá thạch anh có trong tự nhiên. Có thể kể tới thương hiệu đèn chùm pha lê nổi tiếng, chính là thương hiệu từ Tiệp Khắc, đây chính là thương hiệu đèn chùm pha lê nổi tiếng, được chế tác từ làng nghề chế tác thuỷ tinh - pha lê tại Bohemia - Tiệp Khắc rất quý giá.

Hướng dẫn lựa chọn và bảo quản đèn chùm pha lê

Khi lựa chọn đèn chùm pha lê, ngoài hình dáng mẫu mã, kích thước của đèn, cần quan tâm nhất tới pha lê, để tránh mua nhầm loại đèn thuỷ tinh. Nhiều khách hàng cho rằng, pha lê càng mỏng sẽ càng đẹp, nhưng không, hãy lựa chọn các sản phẩm pha lê có độ dày cao, nhiều rãnh sâu, đó mới là loại pha lê chất lượng. Khi ra ngoài ánh sáng, loại pha lê dày và nhiều rãnh sâu sẽ cho độ lấp lánh và đẹp hơn so với loại mỏng.

Độ dày hay mỏng của pha lê chỉ là tác phẩm của bàn tay nghệ nhân làm nên, phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng, chất lượng pha lê không thay đổi.

Làm thế nào để giữ cho pha lê hay thuỷ tinh luôn sáng và bền đẹp?

Để pha lê hay thuỷ tinh luôn sáng, bền đẹp, bạn hãy vệ sinh chúng 12 tháng 1 lần, tuỳ theo mục đích của mình. Bạn có thể làm sạch được đèn mà không cần phải tháo đèn xuống. Hãy sử dụng các chất chuyên dùng để vệ sinh, sau đó phun nó lên đèn và lau bằng vải mềm.

Với các khung bằng kim loại, bạn nên dùng vải khô hoặc các sản phẩm làm sạch riêng để làm sạch chúng. Không nên dùng các chất tẩy rửa để tránh gây hư hại đèn. Sau khi vệ sinh xong, nét đẹp đẽ tinh khôi của thuỷ tinh hay pha lê ban đầu lại bừng sáng rực rỡ giữa không gian.

 [Products: 242, 243, 239,238]

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại mặt hàng đèn chùm pha lê và đèn chùm thuỷ tinh khác nhau, nếu bạn chưa phân biệt được sự khác nhau giữa hai loại đèn này sẽ dễ nhầm lẫn và có thể mua phải hàng không chính hãng, hàng kém chất lượng, chính vì vậy, hãy lựa chọn các địa chỉ bán đèn chùm uy tín để sở hữu cho mình chiếc đèn chùm phù hợp với không gian, thể hiện được sự sang trọng, lịch lãm và cá tính của mình.

Nên mua đèn chùm thuỷ tinh, đèn chùm pha lê ở đâu?

Hãy lựa chọn và sử dụng đèn chùm hợp lý cho không gian nhà bạn. Để tham khảo thêm nhiều các loại đèn khác nhau sử dụng trang trí đèn, hãy tới showroom nội thất Thanh Liêm trải nghiệm sản phẩm cùng chúng tôi.

Hệ thống showroom nội thất Thanh Liêm tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp và trang bị các sản phẩm nội thất, trong đó có rất nhiều mẫu đèn trang trí, đặc biệt, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, bạn muốn mua bất cứ sản phẩm gì, Thanh Liêm đều có cung cấp cho bạn.

Thanh Liêm cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những mẫu đèn chất lượng với mức giá tốt nhất thị trường. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành tặng khách hàng nhân dịp đặc biệt.

Quý khách hàng có nhu cầu mua xin vui long liên hệ đến chúng tôi theo thông tin liên hệ bên dưới!

SHOWROOM NỘI THẤT THANH LIÊM

Địa chỉ: 

Showroom 1: Số 779 Nguyễn Công Trứ, TP.Ninh Bình

Showroom 2: Số 773 Nguyễn Công Trứ, TP.Ninh Bình

Showroom 3: Số 799 Nguyễn Công Trứ, TP.Ninh Bình

Hotline tư vấn bán hàng: 0911353738

Email: cskh@thanhliemhome.vn

Giờ mở cửa: 7:15 đến 20:00 các ngày trong tuần 

Hỏi đáp bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi thông tin
0917 632 211