Kiểm tra
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:
Đăng nhập

“Bỏ túi” ngay cách lắp đặt bồn tiểu nam Inax chuẩn nhất

“Bỏ túi” ngay cách lắp đặt bồn tiểu nam Inax chuẩn nhất

Bồn tiểu nam là thiết bị vệ sinh được lắp đặt nhiều ở các nơi công cộng như trung tâm thương mại, khách sạn, khu du lịch,... và đang dần phổ biến trong các ngôi nhà hiện đại. Vậy bạn đã biết rõ về cấu tạo của chúng và cách lắp đặt chưa? Nếu chưa thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về bồn tiểu nam Inax và cách lắp đặt, mời quý bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Bồn tiểu nam gồm những loại nào?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại bồn tiểu nam chính đó là bồn tiểu treo tường (đường thoát thải vào tường) và bồn tiểu đặt sàn (đường thoát thải xuống sàn). Khi lựa chọn mẫu mã bạn nên chú ý đến kích thước và kiểu thoát của bồn tiểu có phù hợp với vị trí lắp đặt hay không.

 

Bồn tiểu nam treo tường 

Loại bồn tiểu này được thiết kế rất đa dạng, có sản phẩm thiết kế miệng dưới hình chữ V, có sản phẩm dạng hình cầu, miệng hình tròn khoét xiên, có thiết kế dạng giọt nước. Đường thoát thải vào tường, Có thể nói đây là dạng bồn tiểu nam được dùng phổ biến nhất trong các loại.

 

 

Bồn tiểu nam đặt sàn

Bồn tiểu đặt sàn là một dòng sản phẩm sử dụng riêng biệt cho nam giới, còn được gọi với cái tên khác là chậu tiểu nam đặt sàn. Loại bồn tiểu nam này thường có kích thước lớn, cách lắp đặt và sử dụng cũng dễ dàng hơn so với các mẫu bồn tiểu khác. 

Ngoài ra, kích thước của bồn tiểu nam đặt sàn của thường lớn, đòi hỏi không gian phòng tắm cần phải đủ rộng mới có thể lựa chọn dòng sản phẩm này để lắp đặt. Chính vì lẽ đó, loại bồn tiểu này hầu hết chỉ được lắp đặt tại nhà vệ sinh công cộng ở trung tâm thương mại, siêu thị, khách sạn,…

 

 

Những lưu ý khi lắp đặt bồn tiểu nam

 • Cẩn thận hết sức vì sứ vệ sinh là đồ dễ vỡ.
 • Nên kiểm tra xem sản phẩm có bị nứt, vỡ trong quá trình vận chuyển hay không?
 • Cẩn kiểm tra thiết bị có bị vỡ do lắp đặt sau quá trình lắp đặt của mình hay không?
 • Chú ý kiểm tra những chỗ nứt vỡ và cảnh báo để tránh gây bị thương cho người sử dụng hoặc rò rỉ nước làm bẩn sàn nhà.
 • Tránh siết ren quá chặt.
 • Việc siết chặt ren sẽ khiến sản phẩm dễ bị nứt, vỡ gây nguy hiểm cho người dùng.
 • Kiểm tra có bị rò nước sau khi lắp đặt không, việc nước rò rỉ sẽ làm ướt, bẩn đồ vật xung quanh.
 • Áp lực cấp nước tối thiểu là 0.07Mpa. Nếu không đảm bảo được áp lực này thì nước chảy ra sẽ yếu. Điều này khiến nước có thể không chảy tới lòng sản phẩm khiến việc xả nước tiểu không sạch.
 • Chiều của của bồn tiểu thường được thiết kế dao động trong khoảng 650mm đến 900mm. Theo đó, vành miệng bồn tiểu thường dao động khoảng 100 – 200 mm.
 • Chiều cao của phòng tắm cũng thường không được thiết kế quá cao, nó chỉ nằm trong khoảng 2,5m đến 3m.

 

Các bộ phận cấu tạo bồn tiểu nam

Tương tự như bồn cầu, các mẫu bồn tiểu nam thường được thiết kế gồm thân bồn làm bằng sứ trắng, trơn bóng dễ vệ sinh, thường được thiết kế với cấu tạo để treo lên tường hoặc đặt sàn.

Cấu tạo bồn tiểu nam Inax bao gồm các bộ phận chính như sau:

 • Thân bồn tiểu làm bằng sứ có tráng men
 • Ống thoát bồn tiểu nam được gắn với ống thoát trong tường bằng cao su non để tránh rò rỉ
 • Van bồn tiểu nam
 • Xi phông bồn tiểu nam
 • Miếng lót bồn tiểu nam
 • Ống cấp nước
 • Giá treo, vít cố định đối với bồn tiểu nam treo tường

 

Hướng dẫn lắp đặt bồn tiểu nam Inax 

Kích thước lắp đặt bồn tiểu nam

Bàn tiểu treo tường có rất nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, dao động từ 690mm-1000mm. Được nhiều khách hàng lựa chọn mà các bạn có thể tham khảo về kích thước khác nhau.

Kích thước tiểu nam Inax

 • Kích thước Tiểu Nam Inax ASU-500V Cảm Ứng Tự Động: 995 x 372 x 420 mm
 • Kích thước Tiểu Nam Inax U-431VR Treo Tường Vành Rim: 330 x 330 x 640 mm

 

Khoảng cách giữa 2 bồn tiểu nam

Tùy thuộc vào không gian lắp các bồn tiểu nam mà có thể đặt khoảng cách giữa 2 bồn tiểu nam khác nhau. Nhưng khoảng cách tối thiểu giữa 2 bồn tiểu nam phải đủ để 2 người đứng cạnh nhau tức 40cm.

 

Chiều cao lắp đặt bồn tiểu nam

Để lắp đặt được bàn tiểu nam còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác không chỉ là yếu tố kích thước của bồn tiểu. Nó còn phụ thuộc vào cả thiết kế vành bồn và chiều cao của nó. Chiều cao của người sử dụng, hay là kích thước của căn phòng vệ sinh:

 • Hầu như chiều cao của chiếc bàn tiểu treo tường thường được thiết kế dao động từ 690mm đến 1060m, với miệng bàn cầu vào khoảng 100 – 200mm.
 • Mà chiều cao trung bình của đàn ông Việt Nam khá là khiêm tốn, chỉ khoảng 1m62 – 1m65. Nên so với những hướng dẫn lắp đặt của người nước ngoài thì khoảng cách từ mặt sang đến bồn tiểu nên giảm đi một chút.
 • Chiều cao của phòng tắm tại Việt Nam lại được thiết kế không quá cao, khoảng 2m50 đến 3m.

Từ những thông tin trên thì ta nên lắp đặt chiếc bàn cầu cách sàn từ 450mm đến 600mm tùy vào chiều cao của người sử dụng. Những nhà vệ sinh công cộng, tìm hiểu đối tượng sử dụng khó hơn nên ta đo theo kích thước trung bình vào khoảng 500mm. Khoảng cách này rất phù hợp để khi đi vệ sinh người sử dụng cảm thấy thoải mái nhất.

 

Kích thước đặt ống chờ tiểu nam

Khi lắp đường kính ống thoát tiểu nam chúng ta có 2 kích thước lựa chọn đó là ống phi 60 và phi 49 tùy vào từng mẫu bồn tiểu nam mà có sự lựa chọn phù hợp. Khi xác định đường kính ống thoát tiểu nam chúng ta cần phải thực hiện trình thự theo các bước sau:

 • Đo kích thước từ giá treo tiểu đến ống chờ tiểu.
 • Đo khoảng cách giữa 2 giá treo tiểu.
 • Đo và đánh dấu vị trí giá treo tiểu bằng vết mực lên tường.
 • Dùng khoan khoan vào vị trí vừa đánh dấu mực.
 • Dùng vít để cố định giá treo.
 • Khoan bắt vít ống chờ tiểu nam.
 • Gắn gioăng nối lên tường ống chờ tiểu nam.
 • Dùng bút lông chấm đánh dấu chỗ bắt vít rồi khoan.
 • Bắt vít cố định gioăng nối vào tường.
 • Lắp thân bồn tiểu và bộ van xả nước.

 

 

Hướng dẫn lắp đặt

Lắp đặt bồn tiểu nam sẽ không khó khăn nếu bạn nắm chắc 7 bước lắp đặt dưới đây:

Bước 1: Xác định ống chờ cấp và ống thoát nước

Đây là bước quan trọng của cả quy trình lắp đặt bồn tiểu nam. Chỉ cần nhìn sơ qua các bộ phận là bạn đã có thể dễ dàng tìm được ống chờ cấp và ống thoát nước. Khi lắp đặt, tuyệt đối không được để vật bẩn lẫn vào trong ống thoát nước. Nên lắp nút đậy vào ống cấp nước, lắp túi nilon vào ống thoát nước.

Bước 2: Lắp mặt bích gắn tường

Đầu tiên, bạn cắt ống nước thải để nối với mặt bích sau đó mới lắp ống chữ T từ phía sau lưng mặt bích. Đối với tường bê tông bạn hãy mua thêm ống vít nở để khoét thêm 1 lỗ nhỏ. Tiếp theo bạn phết keo chuyên dùng cho ống vào mặt keo dính của mặt bích gắn tường đã lắp ốc chữ T. Phết keo vào mặt trong của ống thải nước, nhét chặt mặt bích trong ống thải. Phải gắng ống chữ T vào phần lõm sau lưng mặt bích thật chặt để nước không bị rò rỉ.

Cuối cùng bạn cố định ống ren mặt bích vào tường. Hãy dùng keo trát kỹ vào phần ống thoát nước vì nó sẽ có khe hở. Nếu không cố định ống ren kỹ thì sẽ xảy ra tình trạng ống nước rò rỉ gây mùi hôi cho nhà vệ sinh.

Bước 3: Cố định giá đỡ hậu

Để cố định giá đỡ hậu, khi lắp đặt bồn tiểu nam bạn cần lấy độ cao quy định kẻ từ tâm thải nước làm tâm. Nó phải khớp với tâm lỗ dài của giá đỡ hậu và phân bố hai bên. Cần chú ý để 2 giá đỡ hậu thẳng hàng, nếu tường bê tông thì nên mua thêm vít nở.

Sau khi cố định tạm thời giá đỡ, bạn treo tiểu vào giá đỡ hậu rồi xác nhận xem ốc mặt bích có lọt vào lỗ ốc của tiểu rồi tháo bệ tiểu nam ra. Cố định 2 giá đỡ hậu, ở mỗi giá đỡ cố định với hai ốc ren.

Bước 4: Lắp vòng đệm và cố định tiểu

Trước hết để thực hiện bước này bạn lắp vòng đệm vào lỗ thoát nước của tiểu rồi treo nó vào giá đỡ hậu. Cần lưu ý phải làm sạch các vết bẩn và nước ẩm xung quanh lỗ thải nước. Đặc biệt, phải đặt vòng đệm vào mặt đáy của lỗ thải nước và cạnh tường.

Bạn siết chặt vòng đệm và ốc vào ốc mặt bích và cố định phần dưới của tiểu. Khi lắp đặt vòng đệm bệ tiểu nam bạn chú ý xiết vặn ốc cân đối ở cả hai bên. Tuyệt đối không vặn quá chặt vì nó có thể khiến bệ tiểu vỡ.

Bước 5: Lắp phụ kiện cấp nước

Sau khi lắp vòng đệm bạn lắp van xả vào trong ống cấp nước đã có trên mặt tường. Ở phần trong ren bạn cuốn băng dính, ở bên ngoài cuốn vải để bảo vệ giúp bề mặt không bị xước. Để pit-tông có thể nâng lên hạ xuống bình thường hãy lắp sao cho thẳng.

Tiếp theo bạn nối cấp nước bằng ống cấp có ở giữa van xả và tiểu. Tuyệt đối không được cắt phần mép của ống cấp, việc nối ống cấp vào tiểu phải đẩy ống vào sâu 10 – 20mm. Cần chú ý để không lắp nhầm vòng đệm và vòng đệm cao su.

Bước 6: Kiểm tra rò nước

Để kiểm tra rò nước bạn bật phụ kiện cấp nước, xem ở phần nối cấp nước và phần mặt bích có bị rò nước hay không. Nên bật cho nước chạy lặp lại nhiều lần mới xác định chính xác được phần mặt bích có bị rò nước hay không.

 

Bước 7: Điều chỉnh lượng nước chảy ra

Bước cuối cùng trong lắp đặt bệ tiểu nam là điều chỉnh áp lực nước, bằng cách:

 • Đóng chặt trục xoay của van xả
 • Nhấn nút xả nước, vừa cho nước xả vừa mở dần trục quay để nước chảy xuống mép tận cùng của tiểu.
 • Phải điều chỉnh lượng nước chảy ra, không nên để nước chảy quá mạnh. Nếu quá mạnh nước sẽ bị bắn tung tóe và có khi còn bị bắn cả ra ngoài.
 • Nên ấn xả nước trong khoảng 1s, thời gian chảy đạt 15 – 20s thì điều chỉnh bằng trục điều chỉnh của van xả. Khi đó, bạn cài đặt trạng thái xả nước là trạng thái siêu tiết kiệm nước A1.

 

Mua bồn tiểu nam Inax chính hãng ở đâu?

Hy vọng từ thông tin của bài viết, bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về bồn tiểu nam Inax và lựa chọn được loại bồn phù hợp với không gian phòng tắm của mình.

Nếu bạn muốn tìm mua bồn tiểu nam Inax và nhiều hơn thế, hãy đến ngay showroom VLXD & Nội thất Thanh Liêm Home để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng, dịch vụ hậu mãi chu đáo và giá cả ưu đãi nhất thị trường Ninh Bình.

Công ty TNHH ĐT&TM Thanh Liêm là đơn vị phân phối sản phẩm bồn tiểu nam Inax chính hãng tại Ninh Bình.

 

 

HỆ THỐNG SHOWROOM VLXD & NỘI THẤT THANH LIÊM HOME

Showroom 1: 779 Nguyễn Công Trứ, TP Ninh Bình

Showroom 2: 793 Nguyễn Công Trứ, TP Ninh Bình

Showroom 3: 799 Nguyễn Công Trứ, TP Ninh Bình (Showroom Eurotile)

Tư vấn bán hàng: 0917 63 2211

Fanpage: Hệ thống Showroom VLXD & Nội thất Thanh Liêm HomeHỏi đáp bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi thông tin
0917 632 211