Kiểm tra
đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:
Vui lòng nhập mã đơn hàng:
Đăng nhập

Cách chỉnh phao bồn cầu để tiết kiệm nước tối đa

Cách chỉnh phao bồn cầu để tiết kiệm nước tối đa

Cùng Thanh Liêm Home tìm hiểu về cách chỉnh phao bồn cầu để tiết kiệm nước tối đa giúp bạn tiết kiệm nước và giảm các chi phí không cần thiết nhé!

Giới thiệu chung

Phao bồn cầu có tác dụng chiều chỉnh lượng nước bơm chính để xả rửa khi dùng bồn cầu, ngoài ra nó còn là công cụ ngắt nước hiệu quả. Nếu bạn đang cảm thấy bồn cầu nhà mình đang sử dụng nước quá nhiều so với mức cần thiết thì hãy tham khảo bài viết này của Thanh Liêm Home dưới đây nhé, chúng tôi sẽ đưa ra vài gợi ý nhỏ giúp cho bạn có thể chỉnh phao bồn cầu giúp giảm lượng nước đáng kể sau khi sử dụng bồn cầu.

Tại sao nên chỉnh phao bồn cầu?

Chỉnh phao bồn cầu có nhiều tác dụng đáng kể cho người dùng, giúp người dùng tiết kiệm chi phí, hạn chế được các tình trạng không đáng có nếu phao bồn cầu đặt không đúng cách. Cùng tìm hiểu thêm về việc tại sao lại chỉnh phao bồn cầu và cách đặt phao bồn cầu để tiết kiệm nước tối đa nhé.

Nếu phao bồn cầu đặt không chuẩn, sai kĩ thuật thì có thể gặp nhưng trường hợp sau:

Nước xả bồn cầu quá nhiều

Sau khi lắp đặt xong bồn cầu, bạn hãy kiểm tra lại mực nước nhé. Vị trí đặt phao bồn cầu ảnh hưởng tới việc sử dụng nước sau khi sử dụng xong bồn cầu. Đặt phao ở vị trí quá cao hay quá thấp cũng ảnh hưởng tới lượng nước xả.

Nếu trong quá trình bạn sử dụng bồn cầu, nếu nhận thấy mực nước có gì bất thường thì nên kiểm tra phao bồn cầu ngay. Với các bồn cầu chỉ có 1 chế độ xả nước, thì cách chỉnh nước ở phao bồn cầu này rất dễ thấy được lượng nước sử dụng sau khi vệ sinh, nếu đặt phao không đúng sẽ gây ra tình trạng lãng phí nước và mất vệ sinh.

Nước bị rò rỉ liên tục

Hiện tượng rò rỉ nước xảy ra khá nhiều khi phao bồn cầu gặp trục trặc. Đây là điều mà bất cứ ai cũng không mong muốn vì nó gây ra thất thoát nước nhiều, gây lãng phí. Bạn hãy tìm hiểu cách chỉnh phao trong bồn cầu đơn giản tại nhà, giúp bạn có thể khắc phụ được tình trạng này. Bạn có thể điều chỉnh bằng cách vặn van, hoặc gọi thợ thay thế 1 phao khác, để hạn chế tình trạng rò rỉ nước gây lãng phí.

Tham khảo các mẫu bồn cầu tốt:

[Products: 2502, 2501, 2525, 2532]

Phao bồn cầu bị hư hỏng

Nếu thời gian bạn sử dụng bồn cầu lâu, với lực xoáy và xói mòn của nước hằng ngày tác động lên phao bồn cầu thì sau khoảng 10 năm bạn sẽ thấy phao bồn cầu của nhà bạn có hiện tượng bị mục. Nếu phao của bạn bị mục, hỏng thì sẽ có khả năng bị hư hao hoặc xả nước yếu, nếu xảy ra trường hợp này thì bạn nên thay 1 chiếc phao mới để đảm bảo khả năng sử dụng của bồn cầu nhé!

Bất cứ nhà vệ sinh nào, nếu xảy ra hiện tượng phao bồn cầu bị hỏng, hay gặp các vấn đề gì về kỹ thuật thì việc sửa chữa hoặc thay mới để khắc phục được những hạn chế đó là điều cần thiết, nó giúp cho bồn cầu hoạt động tốt hơn và đảm bảo sự tiện lợi cho người dùng.

Các cách chỉnh phao bồn cầu hiệu quả và phổ biến nhất

Không phải ai cũng biết và có khả năng  sữa chữa, thay thế phao bồn cầu, chính vì vậy nên Thanh Liêm Home sẽ đưa ra cho bạn những cách thay phao bồn cầu phổ biến và đơn giản giúp bạn cũng có thể tự thay tại nhà, hoặc tự mình điều chỉnh phao bồn cầu cho phù hợp.

Chỉnh phao nước bồn cầu dạng piston bằng đồng

Dạng phao piston bằng đồng chỉ được sản xuất và thịnh hành ở các loại bồn cầu cuối thể kỷ 20. Đây là dạng bồn cầu chỉ có duy nhất  1 chế độ xả nước. Nếu như ở hiện đại, bồn cầu được chia thành 2 chế độ xả tiểu và xả đại thì loại bồn cầu cũ sử dụng dạng phao bằng piston không phân chia lượng nước xả nên dẫn tới tình trạng lãng phí nước.

Ngoài ra, dạng phao này còn gây ra tình trạng gỉ sét nếu sử dụng sau 1 thời gian dài, mà nó cũng khá cồng kềnh nên không được sử dụng nhiều nên thiết kế này cũng hạn chế sản xuất.

Nếu bạn đang sử dụng loại bồn cầu này thì hãy chỉnh phao bồn cầu bằng cách vặn ống bóng khi bạn sử dụng nước xả hay gần cánh tay đòn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cách bẻ cong cánh tay đèn để bóng khí ở mức hợp lý với mực nước của bạn cần xả sau khi đi vệ sinh.

Chỉnh phao nước bồn cầu dạng piston bằng nhựa

Đây là dạng bồn cầu rất phổ biến hiện nay. Phao của bồn cầu này cũng đơn giản, bạn có thể sử dụng tay để chỉnh lượng nước, bạn chỉ cần vặn theo hướng đồng hồ thì sẽ giảm lượng nước xả xuống, nếu muốn tăng lượng nước xả thì chỉ cần làm ngược lại hướng kim đồng hồ.

Loại phao nước bồn cầu dạng piston bằng nhựa có con vít để bạn có thể tự điều chỉnh cánh tay đòn của phao. Vì vậy nên bạn có thể tự điều chỉnh lượng nước cần thiết để sử dụng, giảm lượng nước tối đa trong bể chứa nước bồn cầu sử dụng cho mỗi lần đi vệ sinh.

Dạng phao nước bồn cầu nổi

Dạng phao nước này thường được sử dụng cho bồn cầu thông minh, có cả chế độ xả rửa hoặc cả bể chứa bồn cầu. Bạn có thể tự chỉnh phao của dạng bồn cầu này cực kì dễ dàng.

Với các dòng van thả nổi có trang bị thanh điều chỉnh bên ngoài thì bạn có thể trực tiếp vặn nó, còn trường hợp đã được quy định trong van thì bạn có thể rút chốt bên trong van, sau đó vặn theo chiều kim đồng hồ sẽ điều chỉnh được lượng nước phù hợp với nhu cầu của bạn mong muốn.

Tuy nhiên, loại phao này cũng có độ sai số cao và hay bị hư hỏng nên không được áp dụng nhiều trong đời sống hiện nay.

Dạng phao bồn cầu cảm ứng áp lực nước

Đây là dòng van nước hiện đại nhất trên thị trường hiện nay với các phương pháp cảm ứng áp lực màng chứa. Việc tăng hay giảm áp suốt ảnh hưởng tới mực nước trong bể chứa của bồn cầu.

Trên đỉnh của van nước của loại phao này có 1 con ốc, bạn có thể điều chỉnh lượng nước vào ra dựa vào con ốc này. Điều chỉnh coay vít theo chiều kim đồng hồ sẽ có khả năng dâng mực nước lên. Ngược lại, nếu bạn muốn giảm mức nước xuống thì có thể vặn ngược chiều kim đồng hồ.

Việc điều chỉnh phao bồn cầu để tiết kiệm nước không quá khó. Nó có vai trò quan trọng giúp bồn cầu có thể ổn định lượng nước và tiết kiệm được lượng nước đáng lể cho ngưởi sử dụng. 

Mua thiết bồn cầu và TBVS Inax ở Thanh Liêm Home tại Ninh Bình

Hệ thống showroom VLXD và nội thất Thanh Liêm Home - điểm đến giá trị của người tiêu dùng

Hệ thống Showroom VLXD và nội thất Thanh Liêm Home luôn là lựa chọn đầu tiên của khách hàng khi mua thiết bị nội thất. Lựa chọn địa chỉ tin cậy để mua sắm, sở hữu cho mình những sản phẩm tốt nhất, giúp khách hàng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Hơn thế nữa, hệ thống Showroom VLXD và nội thất Thanh Liêm Home luôn có những chính sách bán hàng có lợi nhất cho khách hàng.

Hãy lựa chọn và sử dụng thiết bị nội thất cho không gian nhà bạn. Để tham khảo thêm nhiều các loại thiết bị gia dụng khác nhau, hãy tới hệ thống Showroom VLXD và nội thất Thanh Liêm Home trải nghiệm sản phẩm cùng chúng tôi.

Hệ thống Showroom VLXD và nội thất Thanh Liêm Home tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp và trang bị các sản phẩm nội thất, trong đó có tất cả các mẫu sản phẩm, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, bạn muốn mua bất cứ sản phẩm gì, Thanh Liêm Home đều có cung cấp cho bạn sản phẩm tốt nhất và chất lượng nhất.

Thanh Liêm Home cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những mẫu thiết bị nội thất chất lượng với mức giá tốt nhất thị trường. Đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành tặng khách hàng nhân dịp đặc biệt.

Quý khách hàng có nhu cầu mua xin vui long liên hệ đến chúng tôi theo thông tin liên hệ bên dưới!

SHOWROOM NỘI THẤT THANH LIÊM HOME

Địa chỉ: 

Showroom 1: Số 779 Nguyễn Công Trứ, TP.Ninh Bình

Showroom 2: Số 773 Nguyễn Công Trứ, TP.Ninh Bình

Showroom 3: Số 799 Nguyễn Công Trứ, TP.Ninh Bình

Hotline tư vấn bán hàng: 0917.63.22.11

Email: cskh@thanhliemhome.vn

Giờ mở cửa: 7:15 đến 20:00 các ngày trong tuần

Hỏi đáp bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi thông tin
0917 632 211